Đánh giá gậy iron SpeedBlade của TaylorMade

0
3054

Ưu điểm: Tại điểm đặt bóng, gậy SpeedBlade thể hiện sự tự tin tăng cường tuyệt đối với một đường topline mỏng. Nó đem đến cảm giác tuyệt vời giống như đang chơi một tấm bạt lò xo khi đánh bóng.

Nhược điểm: Thiết kế hợp thời trang, tuy nhiên gậy iron có vẻ hơi “vụng về” và lượng offset lớn là một điểm bất lợi cho những tay golf đang muốn cải thiện khả năng chơi từ các cây gậy.

Bottom Line: Mạnh mẽ, êm ái và tuyệt vời. Nhưng có lẽ các tay golf có handicap thấp muốn một điều gì đó hiệu quả hơn.

Tổng quan

(đại diện) SpeedBlade-Irons-681x511

SpeedBlade có đầu gậy rỗng ở phía sau, làm bằng gang với một lượng offset vừa phải và phần finish chải chuốt . Kích thước và vẻ ngoài cuốn hút , có vẻ không có được độ êm ái như mọi người vẫn nghĩ về cây gậy.

Gậy SpeedBlade có hai tông màu, satin niken mạ crôm với màu khói tối ion satin tuyệt vời.

Bên cạnh sự nổi bật với công nghệ Speed Pocket mới, gậy có một slot có hình dáng như một chiếc tay lái nằm ở đế của gậy iron 3 đến 7, cho phép một phần diện tích lớn bề mặt trở nên linh hoạt và có độ bật khi đánh bóng. Tăng tốc độ, góc phát bóng và cảm nhận tốt hơn.

Nghiên cứu TMag đã chỉ ra rằng 72% các cú đánh của những người chơi có handicap từ 5 đến 25 bị tác động dưới vị trí trung tâm của bề mặt, nơi thường xảy ra những cú phát bóng thấp với khoảng cách không phù hợp.

TaylorMade tạo ra sản phẩm dựa trên công nghệ của gậy iron RocketBladez , một trong những cây gậy iron đầu tiên của hãng sử dụng công nghệ “Speed ​​Pocket.”

Ảnh trên: Gậy SpeedBlade mới (trái) và gậy RocketBladez cũ (phải).

Các gậy sắt SpeedBlade có công nghệ Speed Pocket hơi khác so với gậy RocketBladez, mặc dù thế, giờ nó là gậy tạo ra khoảng cách xa hơn, rộng hơn và có hình dạng như tay lái mà theo như TaylorMade đã nói rằng: độ êm ái được cải thiện khá hơn nhiều so với gậy iron RocketBladez.

TaylorMade giới thiệu công nghệ Speed Pocket mới nhất của hãng là “một khe sâu phía sau bề mặt đầu gậy golf, cho phép bề mặt để linh hoạt và bật lại nhanh hơn, tăng tốc độ bóng của người chơi và góc phát bóng để tăng khoảng cách một cách đáng kể.” Cây gậy golf khác với gậy iron RocketBladez có  “CG ( vị trí trọng tâm) được hạ thấp xuống để tăng thêm góc phát bóng của bạn. Những cú đánh rít lên lên trên không trung và ở lại đó lâu hơn, cân bằng khoảng cách bóng bay xa hơn và khoảng cách bóng lăn khi tiếp xúc với mặt đất nhiều hơn nữa.

(5) 6c0ef0035dd52d8725ddda442fd6f54d

Ảnh trên: Công nghệ Speed ​​Pocket có hình dạng tay lái của gậy iron SpeedBlade dài hơn và rộng hơn so với gậy RocketBladez.

Hiệu suất

Những cây gậy iron dài và tầm trung tung ra những cú đánh khá cao. Trong một vài trường hợp, có những cú đánh mạnh vượt xa cả mong đợi. Những cây gậy iron ngắn vừa duy trì độ êm ái và sự mạnh mẽ vừa thực hiện những cú phát chính xác. Thật là một màn trình diễn ấn tượng với đường bóng nổi bật trên nền mọi thứ xung quanh! Bên cạnh đó, những cú đánh trượt trọng tâm được xử lý khá tốt.

(6) 2Y9G0080-600x400

(7) 2Y9G0084 (8) 2Y9G0086

Ảnh trên: gậy SpeedBlade “ A wedge” ( 50 độ ) và hình dáng gọn hơn những cây gậy iron dài.

Gậy SpeedBlade A Wedge, gậy Sand Wedge và Lob Wedge là những cây gậy đáng để chúng ta nhắc đến, không có khoang rỗng ở đằng sau giống những cây gậy còn lại trong bộ và toát lên vẻ bóng bảy như một lưỡi gươm. Ấn tượng, chính xác và sắc nét trong mỗi cú đánh.

Một điểm trừ nhỏ: Sử dụng những cây gậy iron dài để đánh bóng sẽ đem lại người chơi một chút thử thách do kích cỡ đầu gậy và chỉ số offset, cái mà thực sự làm giảm hiệu suất của bộ gậy. Dù sao, điều khẳng định chung của TaylorMade là “những cú đánh của bạn sẽ rít lên trên không trung và ở trên đấy lâu hơn, cân bằng khoảng cách bóng bay và khoảng cách bóng lăn khi tiếp xúc với đất dài hơn” cũng đúng với một số người chơi.

Nhìn và cảm nhận

(11) 21a50b62becc47e6b710fe2876cb1cbf

Những đường top line tương đối mỏng cho một cây gậy muốn cải thiện cuộc chơi, và vật liệu thép được đánh bóng mượt mà , sẵn sàng để nén bật bóng. Phần finish ( đoạn nối đầu gậy với thân gậy ) cũng được sử dụng để loại bỏ ánh sáng chói.

Sự cảm nhận khi gậy iron SpeedBlade có vẻ không rõ như với gậy RocketBladez, đó sẽ là một điểm mạnh kinh doanh của chúng. Như đã nêu ở trên,  trong những cú đánh mạnh sẽ xuất hiện sự bật lại mạnh mẽ, mãnh liệt một cách tuyệt vời . Có lẽ đó là nhờ công nghệ khe ở đầu gậy hiệu quả.

Một cây gậy “chuyên nghiệp” với cảm giác êm ái, sắc nét tại điểm tác động cùng sự chính xác tuyệt đối tại điểm đặt bóng. Chỉ với một cú click chuột, những cây gậy này sẽ hướng bóng tới chính xác mục tiêu dự định của bạn.

(12) e080e12e349c0ce43af56b0f3d0e4028

Ảnh trên: Một gậy iron SpeedBlade 6 tại điểm đặt bóng

Phản hồi về những cú mishits cũng là một điểm để lưu tâm, nhưng tôi nghi ngờ rằng có thể là một mục tiêu và không phải là một khiếm khuyết. Hơn vừa phải lượng bù đắp cũng sẽ không được cho tất cả mọi người, mặc dù nó là cơ bản không tồn tại trong bàn là ngắn hơn.

Loại Takeaway

Một từ chắc chắn xuất hiện ngay trong đầu các bạn khi sử dụng gậy SpeedBlade chính là “dài”. Cây gậy này đánh bóng đi được một khoảng cách khá dài, đặc biệt là với các gậy iron có góc loft thấp, hãy nhìn qua nó một chút, những cây gậy mà hầu hết người chơi phải chật vật sử dụng và là lí do mà những cây gậy hybrid được tạo ra.

(13) dec9cca20ca714e5af16398a699f90ff2

Những cây gậy iron ngắn cũng có đủ sức hút để khơi gợi sự tò mò cho những người chơi chuyên nghiệp, những người có lẽ thích có nhiều hơn sự êm ái trong những cây gậy dài của họ, nhưng với cỡ nhỏ hơn và cho nhiều cảm nhận và sự chính xác hơn từ những cây gậy iron ngắn. Họ sẽ không bị thất vọng khi sử dụng.

Nguồn dịch: http://www.golfwrx.com/143879/taylormade-speedblade-irons-editor-review/