BÀI HỌC QUÝ GIÁ TỪ CÁC GOLF THỦ THUẬN TAY TRÁI (PHẦN 1)

0
621

BÀI HỌC QUÝ GIÁ TỪ CÁC GOLF THỦ THUẬN TAY TRÁI (PHẦN 1)

Bạn muốn cải thiện môn thể thao ưa thích của mình? Một tay golf chuyên nghiệp bảo với tôi rằng, dù bạn thuận tay phải, hãy cố gắng tập luyện tay trái mạnh mẽ hơn để có thể đánh bóng xa hơn và gậy tiếp xúc bóng tốt hơn.

bai-hoc-quy-gia-tu-cac-golf-thu-thuan-tay-trai-phan-1-1

 1. Golfer thuận tay trái

Có thể tôi là một gã thuận tay trái, nhưng tôi biết làm thế nào để swing từ phía phải. Đa số học trò của tôi đều thuận tay phải, vì vậy mà tôi luôn phải giải thích mọi thứ tôi biết theo hướng ngược lại.

Đương nhiên là thế giới này hầu như dành cho người thuận tay phải. Chỉ có 11% dân số thế giới thuận tay trái như tôi, và đối với chúng tôi, cuộc sống đôi khi như trong một tấm gương khổng lồ. Hãy nghĩ xem, có bao nhiêu thứ mà chúng tôi phải học, phải tập làm quen chỉ vì chúng được làm ra cho những người thuận tay phải, chẳng hạn như: tay quay cần câu, chuột máy tính, những quyển sổ tay có gáy hình xoắn ốc… Nếu bạn là một người thuận tay trái, bạn sẽ biết rằng ngay cả việc chọn bộ gậy golf yêu thích cho mình cũng là một vấn đề thật sự. Nhưng trớ trêu là chính những khó khăn đó đã biến những người thuận tay trái như chúng tôi thành những người thuận cả 2 tay. Chúng tôi không thể chỉ phụ thuộc vào tay thuận của mình để làm mọi thứ, vì vậy, mặc nhiên là chúng tôi phải tăng cường tập luyện cho phía yếu của mình. Lợi thế của những golf thủ thuận tay trái chúng tôi là phía yếu hơn lại là điểm mạnh, giúp chúng tôi cải thiện tính nhất quán, khả năng đánh bóng, bề mặt tiếp xúc khi gậy chạm bóng, và lực đánh. Nếu bạn đánh bóng từ phía phải và muốn cải thiện 4 khía cạnh trên, hãy xem xét các mẹo và những bài thực hành sau.

bai-hoc-quy-gia-tu-cac-golf-thu-thuan-tay-trai-phan-1-2

                           Hình Đúng                                                     Hình:Sai

1.1 Tay trái của bạn kiểm soát mặt gậy

Nếu bạn là một tay golf thuận tay phải thì điều quan trọng cần nhớ là tay trái của bạn chính là tay điều khiển mặt gậy. Cụ thể là nó chịu trách nhiệm về các chuyển động quay của gậy. Trong bức ảnh đen trắng, tay trái của tôi ở vị trí mở, hãy chú ý rằng mặt gậy cũng mở theo (và đương nhiên, khi mặt gậy mở sẽ dẫn đến một cú slice)

Điều này xảy ra bởi vì phía tay thuận của bạn đang cố gắng chi phối cả cú đánh. Thay vào đó, hãy để tay trái của bạn xoay tự nhiên từ vị trí mở đến vuông góc, rồi đóng.

Hãy thực hành chỉ với tay trái, bạn sẽ phát triển những cảm giác chính xác của vị trí mặt gậy mở, vuông góc, hay đóng trong suốt quá trình swing. Nếu bạn tập đánh bóng chỉ bằng tay trái, bạn sẽ bắt đầu không chỉ tăng cường sức mạnh phía bên trái của mình mà còn bắt đầu có những cú đánh tốt hơn, chính xác hơn, và nhất quán hơn.

bai-hoc-quy-gia-tu-cac-golf-thu-thuan-tay-trai-phan-1-3
Tư thế đúng                                                                   Tiếp xúc chuẩn
bai-hoc-quy-gia-tu-cac-golf-thu-thuan-tay-trai-phan-1-4
Tư thế sai                                                              Ngửa mặt gậy

Nguồn:Golfworld.vn