Cộng Hưởng Lực

23
3371

Cộng Hưởng Lực

SET UP:
Banh nằm giữa chân phải và chân trái theo tỷ lệ 1:9 hoặc 2:8. Mắt và cùm tay thẳng hàng kết hợp với gậy tạo thành góc tù khoảng 130 – 1350. Đầu, sống lưng và mông thẳng hàng.

cong-huong-luc-1
Hình 1

TAKE AWAY:
Đưa gậy lên song song với đường mũi chân với đầu gậy hướng ra ngoài. Cánh tay trái thẳng và cổ tay bẻ lên một cách tự nhiên, mắt nhìn lên banh.

TOP OF BACKSWING: chia làm hai gia đoạn:

1. Sau giai đoạn take away, trọng tâm vẫn nằm trên chân phải, tay trái thẳng đưa gậy lên đỉnh cú swing với cán gậy song song mặt đất. Lúc này, thân người trụ ở má trong chân trái và má ngoài chân phải.

cong-huong-luc-2
Hình 2

2. Chuyển trọng tâm để bắt đầu giai đoạn downswing.

DOWNSWING:
Cánh tay trái và cùm tay thẳng, đưa gậy xuống bằng lực vai trái kết hợp với chuyển trọng tâm qua má ngoài chân trái và má trong chân phải.

IMPACT:
Phối hợp lực tay, vai, cổ tay và lực chuyển trọng tâm đưa gậy xuống tiếp xúc banh. Lưu ý, lúc này chuyển toàn bộ trọng tâm qua má ngoài chân trái và chuyển trọng bằng cách xoay hông chứ không phải chân trụ.

Đây là lỗi thường gặp của không ít người. Một điều nữa là cổ tay phải sẽ ảnh hưởng đến đường banh, slice hay hook nên cần điều chỉnh lực tác động thế nào cho vừa đủ và phải qua quá trình tập luyện lâu dài mới nhận biết được.

Điều quan trọng khi impact là phải có sự cộng hưởng được 4 lực xuất phát từ vai, cánh tay, cổ tay và lực chuyển trọng tâm.

FOLLOW THROUGH:
Lúc này, trọng tâm đã được chuyển hết sang má ngoài chân trái. Hai cánh tay thẳng đồng thời xoay vai và chân phải chuẩn bị cho bước kết thúc.

FINISH:
Hoàn tất cú đánh với chân trái thẳng, toàn thân trụ trên má ngoài chân trái và mắt nhìn về hướng banh.

Nguongolfandlife.com

23 COMMENTS