Cú Lob short

0
605

Cú Lob short

“Lob shot” (lốp banh) sẽ cần thiết trong trường hợp bạn cần đưa banh vượt qua chướng ngại vật để lên green đến gần lỗ cờ. Đây được xem là một trong những cú đánh khó nhất trong golf. Nhưng với một kỹ thuật phù hợp và luyện tập thường xuyên, nhiều golfer đã có thể tự tin thực hiện cú đánh này.

cu-lob-short-5Bạn có thể thực tập cú lốp banh trong khoảng cách từ 5 – 15 yard (khoảng 4,5-13,5m) hoặc khoảng 20 yard (18m) là xa nhất. Cố gắng thực hiện cú lốp banh càng xa càng tốt để có thể cảm nhận được độ khó của nó.

Chọn gậy gì?

Những ưu điểm của gậy lob wedge sẽ giúp mọi golfer có thể thực hiện tốt cú đánh này. Tuy nhiên, những người giỏi hơn cũng có thể sử dụng cả gậy sand wedge nữa. Nhưng điều đó sẽ là sự mạo hiểm đối với một golfer trung bình.

Gậy sand wedge có độ nảy cao nên việc mở mặt gậy và cố gắng thực hiện cú đánh này từ khu vực cỏ thấp, vị trí hẹp hay nơi đất cứng sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, nếu banh nằm ở vị trí thuận lợi và có rất nhiều cỏ nằm phía dưới banh thì gậy sand wedge có thể sẽ là dụng cụ thích hợp với bạn.

Thực hiện cú đánh
cu-lob-short-6Thế đứng mở rộng với 2 chân, hông và vai nghiêng về bên trái trong khoảng từ 15-20 độ. Nếu nghiêng về bên trái càng nhiều thì bạn sẽ càng mở rộng được mặt gậy sand wedge. Tiếp theo, hãy mở mặt gậy của bạn trong khoảng 8 độ và tùy thuộc vào việc bạn muốn banh bay cao bao nhiêu.

Banh nằm bên trong gót chân trái hoặc bàn chân trước tạo góc swing từ ngoài vào trong, đồng thời trọng lượng cơ thể của bạn cũng nghiêng về bên trái theo tỉ lệ khoảng 60/40.

Giữ thăng bằng

cu-lob-short-7Để có được tư thế cân bằng trong khi thực hiện cú đánh này, bạn phải giữ đầu và thân người luôn ở phía trước bàn chân trái.
Thực hiện ¾ cú backswing với cổ tay hướng lên trên. Sau đó, hạ đầu gậy xuống và tiếp xúc banh.

Để banh bay cao hơn

cu-lob-short-8Nếu muốn banh bay cao hơn, bạn có thể dùng gậy lob wedge. Nhưng khi chơi với loại gậy này, bạn không cần phải mở mặt gậy quá nhiều. Còn kỹ thuật đánh thì cũng tương tự như trên. Cuối cùng, cũng giống như bất kỳ một cú đánh nào, hãy luyện tập thường xuyên để có được sự tự tin cần thiết cho mỗi cú đánh.

Nguồngolfandlife.com.vn