Đánh Banh Dưới Tán Cây

0
754

Đánh Banh Dưới Tán Cây

Cú đánh thấp hay còn gọi là punch shot là cách đánh cứu cánh cho golfer trong những tình huống thảm họa như phải chơi ở khu vực có gió lớn hoặc vướng những tán cây thấp. Những thử thách như vậy chẳng thể khiến bạn thoái lui nếu bạn biết cách đánh punch shot đúng.

Cú đánh thấp không nên coi là một cú đánh hoàn chỉnh, nó giống như một chú chip dài. Cú đánh có thể thực hiện bằng bất cứ loại gậy nào từ cây sắt 4 đến cây pitching wedge. Việc lựa chọn loại gậy sẽ phụ thuộc vào độ dài của cú đánh và bạn muốn nó lăn một khoảng dài hay bạn muốn nó dừng lại tức khắc.

danh-banh-duoi-tan-cay-1

Cú punch shot là một lựa chọn sáng suốt khi bạn gặp phải những lỗ golf có khu fairway cứng và rộng dẫn tới mặt green mở. Nhưng đấy cũng là cú đánh hợp với những khu vực gió mạnh vì đường quĩ đạo banh bay thấp và ít xoáy sẽ ít bị gió đẩy, nó cũng rất hợp với những vùng cây cối nhiều khi bạn cần đánh banh dưới những cành cây.

danh-banh-duoi-tan-cay-2

Tư thế vào banh cũng tương tự như khi chip banh. Bạn nắm nhẹ cán gậy và đặt banh gần về bên gót của chân nào không hướng tới mục tiêu, như vậy tay bạn sẽ đưa tới trước và khoảng 2/3 trọng lượng của bạn dồn về chân hướng mục tiêu. Thế đứng của bạn đảm bảo vuông góc, không quá mở mà cũng không đóng.

danh-banh-duoi-tan-cay-3

Tôi chơi đường punch shot với nhịp điệu nhịp nhàng không quá nhanh, cổ tay thả lỏng, gậy hạ sát đất hết mức có thể trong khi đưa gậy. Nếu bạn chơi với nhịp điệu nhanh và mạnh, đường banh sẽ xoáy, kết quả là banh sẽ nảy vồng lên thay vì là là trên mặt đất. Giai đoạn follow through cũng được lược bỏ, và bàn tay cùng gậy của bạn không nên đưa quá bên vai hướng về phía mục tiêu của bạn.

danh-banh-duoi-tan-cay-4

Bạn hãy tập cú đánh này trên sân tập vài lần, để có được cảm giác khoảng cách đường bay của banh. Sức vươn xa của banh cũng không liên quan gì tới cú đánh thấp vì bạn có thể sử dụng cây wedge thấp 100 yard và bạn có thể chơi cây sắt số 6 mà vẫn có khoảng cách đó. Bởi vậy, luyện tập sẽ giúp bạn có cảm giác của cú đánh này khi sử dụng nhiều lại gậy khác nhau.

Nguồngolfandlife.com.vn