Đánh giá về gậy sắt PSi của TaylorMade

0
3187

 

Điểm mạnh : Độ dài vừa phải và sự êm ái khi chơi. Những cây gậy này có đường topline mỏng hơn, tránh khả năng đánh trươt và độ dài blade ngắn hơn loại gậy sắt RSi 2 của TaylorMade, và bạn có thể cảm nhận được rõ ràng sự êm ái trong từng cú đánh.

Điểm yếu: Hiệu suất khá giống với gậy RSi 2 TaylorMade

Đối tượng mà dòng gậy phù hợp: Gậy sắt Psi nhắm đến những người chơi giỏi ( handicaps từ 0-13 ), những người muốn tăng khoảng cách đánh bóng và sự thoải mái khi đánh từ cây gậy sắt của họ.

Đánh gía chất lượng sản phẩm

Chất lượng được thể hiện qua thiết kế của sản phẩm, đặc biệt loại gậy tích hợp được gọi là “ Players irons” mà gậy PSi mới của TaylorMade là điển hình. Một số loại gậy sắt này cam kết sẽ đem đến cho người chơi chất lượng tốt hơn nhờ độ dài và sự êm ái khi đánh được cải thiện, đồng thời tăng khả năng chơi của người dùng để điều khiển quỹ đạo bóng.

TaylorMade_PSi_irons_4_side_angle

Gậy sắt Psi của TaylorMade đã tìm cách lấp đầy khoảng trống giữa 2 loại gậy sắt, với sự thay đổi về mặt cấu trúc nhưng vẫn duy trì được chất lượng – điều này đã giúp gậy TaylorMade Rsi 2 luôn dẫn đầu trong bảng xếp hàng  2015 Gear Trials: Best Players Irons (Các cuộc thử nghiệm sản phẩm 2015: Những cây gậy sắt tốt nhất) của TaylorMade .PSi đem đến cái nhìn, cảm nhận cũng như giúp người chơi đánh giá được khả năng chơi từ người đồng hành của mình để điều chỉnh.

PSivsRSi_Not_rounded

TaylorMade đã đem gậy sắt PSi tới Launch Pad tại Carl’s Golfland để thử nghiệm cùng với loại gậy RSi 2. Cả hai cậy gậy đều được thử nghiệm trên kệ hình dáng  với các góc loft đúng tiêu chuẩn, các góc đặt và những loại shaft S-Flex. Với gậy sắt Psi có shaft là loại KBS’C-Taper 105, trong khi gậy RSi 2 sử dụng shaft KBS’ 105 .

Nếu như bạn không biết mấy thuật ngữ chuyên môn trên, thì nó có nghĩa kết quả khá giống nhau. Thế nên những cơ hội ở đây là, nếu như bạn đang sử dụng bộ gậy sắt RSi 2 và quyết định chuyển sang bộ gậy sắt Psi, bạn vẫn sẽ thấy kết quả tương tự như vậy. Tuy nhiên, có nhiều thứ ở bộ gậy PSi sẽ không thể hiện trong việc đánh thử nghiệm.

Đầu tiên, bộ gậy sắt PSi trông có vẻ khác với gậy săt RSi 2 – không phải là hoàn toàn nhưng có sự khác biệt. Những đường topline ở tất cả các đầu gậy mỏng hơn, và sự tích hợp trở nên tiến bộ hơn. Điều ấy có nghĩa là những cây gậy sắt dài tương đối lớn hơn hầu hết các gậy sắt PSi còn lại.

Nếu bạn định dùng một bộ gậy sắt RSi 2, bạn sẽ nhận ra rằng kích cỡ cây gậy 3 và 4 khá giống nhau, nhưng những cây gậy PSi tầm vừa và ngắn có độ dài blade ngắn hơn và khả năng đánh trượt ít hơn. Tất cả sự thay đổi ấy sẽ phù hợp với những golf thủ chơi tốt hơn, đặc biệt là những người muốn đạt đến khoảng cách lớn nhất và sự thoải mái từ bộ gậy sắt dài của mình, dù không có nhiều cải thiện trong điểm của họ. Sự thay đổi nên giúp người chơi đánh được những cú đánh đặc biệt mà họ cần từ khoảng cách để có nhiều cơ hội ghi điểm hơn.

Có lẽ sự khác biệt lớn nhất giữa 2 bộ gậy sắt này chính là âm thanh của gậy PSi khi ta thực hiện cú đánh bóng. Nhờ hệ thống đa chất liệu mới Dynamic Feel là một phần trong cấu trúc gậy đã tạo nên âm thanh êm nhẹ hơn so với những cú đánh mà người chơi có thiên hướng cân bằng với cảm giác tốt và kiểm soát tốt hơn.

TM15IRN0013-Spectre-HPS-Kit_Booklet_pg25_HI_DIGITAL

Một điều khá thú vị cho các golf thủ khi so sánh giữa gậy PSi và gậy sắt PSi Tour của TaylorMade là một bước đầu thiết kế hoàn toàn mới. Nó được hộ trợ bởi công nghệ Speed Pocket mới – Một đường rãnh điều chỉnh bằng tay ở đế đầu gậy golf. Công nghệ Speed Pocket có thể được di chuyển lên xuống thoải mái ở đế của gậy sắt PSi, và lấp đầy khoảng trống của phần đế. Nó tạo ra một góc phóng tương đối giống với loại nhỏ hơn, thể hiện hoàn toàn ở bộ gậy sắt PSi Tour, bộ gậy chắc chắn sẽ trở thành sự lựa chọn của một vài người chơi PGA Tour của TaylorMade.

TM15IRN0013-Spectre-HPS-Kit_Booklet_pg23_HI_DIGITAL

Lần đầu tiên, mặc dù , sự kết hợp của công nghệ di chuyển rộng hơn Speed Pocket và sự mong muốn phù hợp với các góc phát bóng của gậy sắt PSi và PSi Tour đã tạo ra 1 bộ gậy sắt, nó sử dụng các góc loft yếu hơn những dòng đi trước. Trong khi gậy sắt PS 7 2,5 độ mạnh hơn gậy sắt PSi Tour 0,5 độ ( yếu hơn dòng gậy RSi 2 tương tự )

TaylorMade_Hybrar_PSi

 

Một điểm nâng cấp quan trọng nữa đối với gậy PSi đó là hệ thống mở rộng shaft tiêu chuẩn của TaylorMade, cho phép người chơi nâng cấp một số loại shafts đầu nhọn nổi tiếng nhất, làm từ thép mà không phải tốn thêm một đồng nào. Điều này là hoàn toàn có thể bởi quyết định này của TaylorMade đã tạo ra không chỉ loại đầu nhọn mà còn phiên bản đầu song song ở đầu gậy sắt PSi. Nó không chỉ giúp các tay golf dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sự kết hợp giữa bộ gậy sắt PSi dài và bộ gậy sắt PSi Tour ngắn.

Hãy nhớ rằng, mặc dù cây gậy sắt PSi được trang bị nhiều công nghệ này sẽ được đánh giá cao hơn gậy PSi chuyên nghiệp và những điều chỉnh góc loft có thể cần thiết cho một cây gậy sắt PSi ngắn nhất hoặc cậy PSi chuyên nghiệp dài nhất để tạo nên tính nhất quán.

Sản phẩm mang đi

TaylorMade_PSi_irons_TakeawayĐồ mang đi.
Những cây gậy sắt PSi tạo nên khoảng cách và sự thoải mái vượt trội, cùng dòng với gậy sắt RSi 2 từng thắng giải gậy golf tốt nhất , đem đến cái nhìn, cảm giác và lựa chọn cài đặt có sẵn được mở rộng tốt hơn. Vì lí do ấy, chúng là lựa chọn hàng đầu trong nhóm loại gậy sắt, phù hợp với những người chơi muốn đánh được nhiều yards, cũng như đối với những golf thủ chơi tốt hơn muốn khám phá khả năng của bộ gậy TaylorMade tiên tiến nhất mà đem vào trận đấu.
Nguồn: http://www.golfwrx.com/Review: TaylorMade’s PSi irons.