Đột phá gậy sắt Taylormade Burner 2.0

0
1447

Đột phá gậy sắt Taylormade Burner 2.0

Vừa qua hãng chế tạo dung cụ golf hàng đầu thế giới TaylorMade đã giới thiệu bộ gậy sắt bán chạy của hãng hiện nay, TaylorMade Burner 2.0

burne-2-1Hơn một năm sau khi giới thiệu bộ gậy sắt Burner, một cuộc cách mạng về sản phẩm thành công nhất trong lịch sử của công ty, TaylorMade Golf rất tự hào khi công bố bộ gậy sắt Burner 2.0 là sự kết hợp giữa tính năng đạt khoảng cách huyền thoại của Burner và sự cải tiến về tính năng sử dụng và cảm giác bóng.

“Chúng tôi đã thành công với việc tạo ra bộ gậy sắt Burner 2.0 có tính năng tốt hơn, đánh vẫn xa nhưng dễ hơn, và có điều chỉnh để mang lại hiệu quả về mặt cảm giác và tiếng động”, đó là lời phát biểu của ông Bret Wahl, Giám đốc cấp cao về nghiên cứu và phát triển mảng gậy sắt, wedge và putter. Ông nói tiếp, “từng cây gậy sắt Burner 2.0 đều thể hiện tốt hơn khi được so sánh với loại gậy đời đầu đã từng được xem là loại gậy sắt đánh xa nhất và bán chạy nhất mà chúng tôi đã từng giới thiệu.”
Ngay ở cái nhìn đầu tiên đã thấy sự khác biệt ở kiểu dáng mới của Burner 2.0: nhìn chắc chắn hơn và ít bị lóa mắt hơn. Tuy nhiên, sự cải tiến vượt xa cái nhìn ban đầu. Rất nhiều khía cạnh của Burner 2.0 được đề cao hòng gia tăng khoảng cách đánh, nâng cao các tính năng và mang lại hiệu quả về mặt cảm giác và tiếng động. Kết quả: từng cây gậy sắt của Burner 2.0 đều vượt trội so với gậy Burner thế hệ đầu.
“Chúng tôi đã áp dụng những suy nghĩ và khái niệm mang tính đột phá cho gậy sắt khi giới thiệu mẫu Burner nguyên thủy và tạo ra một cuộc cách mạng về tính năng của gậy. Giờ đây, chúng tôi tiếp tục cải tiến loại gậy sắt có tính năng tốt nhất bằng cách cho ra đời gậy Burner 2.0”, ông Brian Bazzel, Giám đốc phát triển gậy sắt của TaylorMade đã cho biết như thế.
burne-2-2

Cải tiến chuyển tải trọng lượng để tối đa hóa đường bóng bay với gậy sắt ngắn, trung bình và dài

Chuyển tải trọng lượng ở từng đầu gậy Burner 2.0 khác nhau hoàn toàn nhằm cải thiện đường bóng bay của các gậy sắt ngắn, trung bình, và dài. Với gậy sắt dài, trọng lượng được dồn vào phía sau của đầu gậy để giúp bóng ‘cất cánh’ dễ hơn, và dồn vào mũi và gót gậy để mang lại sự ổn định cao hơn. Với gậy sắt trung bình, trọng lượng được phân bổ đồng đều hơn và cao hơn một chút để đề cao tính năng sử dụng trong khi vẫn đảm bảo sự ổn định. Ở gậy sắt ngắn, trọng lượng thậm chí còn được đặt ở vị trí cao hơn để giúp bóng bay thấp hơn và dễ kiểm soát hơn nhờ đầu gậy được kiểm soát tốt hơn. Ngoài ra, trọng tâm (Center Gravity) ở gậy sắt ngắn nằm gần mặt gậy hơn – tương đương với gậy blade, nhằm tạo cảm giác nhiều hơn và giúp bóng bay thấp hơn.

Mặt gậy có độ dày khác nhau làm tăng tốc độ và khoảng cách đánh cho gậy sắt dài, cho nhiều cảm giác và kiểm soát tốt hơn với gậy sắt ngắn

burne-2-3

Mỗi cây gậy sắt của Burner 2.0 đều có mặt gậy dày mỏng khác nhau. Mặt gậy mỏng nhất và nhanh nhất nằm ở gậy sắt dài, và mặt gậy ngày càng dày hơn đối với gậy càng ngắn hơn. Mặt gậy càng mỏng thì độ bóng nảy khỏi mặt gậy càng cao làm tăng tốc độ và khoảng cách đánh bóng. Còn mặt gậy càng dày thì độ cảm giác bóng càng cao.

Đánh gậy sắt dài xa hơn, dễ hơn

Gậy sắt dài Burner 2.0 có mặt gậy cực mỏng để tạo độ nảy của bóng (COR) cao hơn (1,8mm đối với gậy sắt số 4) và độ chống cong mặt gậy caohơn (MOI). Sự giảm nhẹ ở gót gậy cho phép phần này có tác dụng ít hơn. Tất cả những điều này giúp cho gậy sắt dài Burner 2.0 đánh bóng xa hơn trong khi dễ kiểm soát hơn.

Cải thiện hệ thống quản lý chấn động

“Golfer hiện đang sử dụng gậy sắt Burner sẽ thấy sự khác biệt trong tiếng động và cảm giác – giờ đây êm hơn nhiều với gậy sắt Burner 2.0. Chúng tôi đã bỏ ra rất nhiều nỗ lực để điều chỉnh và cải tiến hệ thống quản lý chấn động ở phần lỏm sau lưng gậy để đạt được mục tiêu về cảm giác và tiếng động”, Bazzel đã cho biết như thế.

Nguồnvietnamgolfmagazine.ne