Fried Egg Nỗi Sợ Hãi Của Golfer

0
879

 Fried Egg Nỗi Sợ Hãi Của Golfer

“Fried Egg” là thủ phạm gây cảm giác tồi tệ nhất bạn trải qua khi bước đến bên một bunker gần green và thấy quả banh đang nằm lún sâu trong cát. Đối với các golfer không chuyên, thoát khỏi bunker trong trường hợp đường đánh thuận lợi đã đủ đau đầu rồi chứ đừng nói đến tình trạng này.

fried-egg-noi-so-hai-cua-golfer-1

Với thế đứng mở thông thường, lực đánh mạnh với mặt gậy wedge mở và góc lob 60 độ sẽ không thể hiệu quả trong trường hợp banh lún sâu trong cát. Điều bạn cần là một chiến thuật hoàn toàn khác để đưa banh lên lại mặt green và đến gần lỗ golf để ghi đủ điểm par.

fried-egg-noi-so-hai-cua-golfer-2

Trước tiên bạn cần quên cây sandwedge đi và thay vào đó bằng một cây pitching wedge. Đặt banh hơi hướng về bên trái trong thế đứng của bạn và đóng mặt gậy lại khoảng 30 độ. Điều này sẽ cho phép gậy đi xuống dưới banh và đẩy banh bổng lên trời. Nếu bạn dùng gậy sandwedge bạn sẽ thực hiện một đường swing ngắn hơn và kết quả là banh sẽ lăn như khi bạn đẩy banh vì bạn không thể tạo ra đường xoáy ngược trên banh.

fried-egg-noi-so-hai-cua-golfer-3

Bạn cũng chú ý nhắm vào hướng bên phải của mục tiêu vì bạn đang đóng mặt gậy và giữ phần thân dưới bất động. Nói cách khác, bạn chỉ dùng cánh tay để swing gậy.

Gậy nên tiếp xúc cát ở khoảng cách tầm 2 inch sau banh và bạn sẽ thấy banh ra khỏi bẫy cát đơn giản như thế nào.

Đối thủ của bạn có thể nghĩ bạn là một nhà ảo thuật còn bạn sẽ giảm được số gậy trên bảng điểm của mình. Bạn sẽ có kết quả tốt hơn nữa nếu thử cách đánh này ở một bunker tại sân tập trước khi ra sân golf thật sự.Chúc bạn thành công trong lần ra sân kế tiếp.

Nguồngolfandlife.com.vn