Gậy Mallet Putter “Hot”

0
1623

Gậy Mallet Putter “Hot”

ODYSSEY WHITE ICE SERIES

Kĩ thuật: Gậy được lắp ghép chắc chắn với việc sử dụng các chất liệu khác nhau nhằm tạo ra âm thanh đồng nhất với tất cả các loại banh. Thiết kế xuất xưởng với 11 kiểu dáng cổ điển phong cách khác nhau có điểm chung ở lớp sơn nickel đen và momen quán tính cao. Một cải tiến đáng chú ý ở dòng 2-Ball putter là bộ phận điều chỉnh khối lượng golfer có thể tùy ý thay đổi.

putter-hot-2

Nhận xét của người chơi:
(L) Banh lăn chính xác, không lệch hướng.
(M) Gậy cho cảm giác chắc chắn hơn mẫu 2-Ball cũ. Hãng Odyssey luôn biết cách cải tiến.
(H) Banh thật sự lăn êm hơn chứ không hề có cảm giác nảy khỏi mặt gậy.
Website: odysseygolf.com
TAYLORMADE ROSSA ITSY BITSY SPIDER
Kĩ thuật: Bộ khung đầu gậy được làm từ thép không gỉ 303 và phần trung tâm gậy được làm từ nhôm đen siêu nhẹ. Kĩ thuật chuyển trọng lực hướng ra ngoài giúp gậy đạt momen quán tính cao hơn. Bên cạnh đó, bộ phận điều chỉnh trọng lượng ở hai cánh sau cho phép golfer thay đổi độ nghiêng đầu gậy theo ý muốn.
putter-hot-5
Nhận xét của người chơi:
(L) Suy nghĩ của tôi đã thay đổi, nó trông không sáng tạo như mẫu trước nhưng tôi ngày càng ngạc nhiên hơn mỗi khi putt banh. Tôi thích đầu gậy nhỏ giúp tôi dễ dàng tập trung vào điểm “sweet-spot” trên mặt gậy.
(M) Gậy cực kỳ ổn định. Hầu như đầu gậy không hề lệch khi tiếp xúc banh.
(H) Lớp sơn mờ trên gậy khiến nó trông rất ấn tượng và đường ngắm banh rất hiệu quả.
Website: taylormadegolf.com
TITLEIST SCOTTY CAMERON STUDIO SELECT KOMBI
Kĩ thuật: Đầu gậy được làm từ nhôm cán 6061 dồn trọng lượng về gót và mũi gậy và được điều chỉnh để duy trì trọng lượng đầu gậy phù hợp với những thân gậy có độ dài khác nhau. Trọng lượng thêm vào ở phía sau đẩy trọng tâm xuống sâu hơn giúp banh lăn chuẩn hơn.
putter-h-6
Nhận xét người chơi:
(M) Họa tiết chữ T màu đỏ trên lớp sơn rất hài hòa với thiết kế. Gậy cho phép thực hiện nhiều cách putt khác nhau và rất êm ái, một điều không ngờ với putter có đầu gậy to như vậy.
(H) Hai khoảng hở trên đầu gậy rất phù hợp.
(L) Điểm “sweet spot” trên mặt gậy rất hiệu quả.
Website: titleist.com
NEVER COMPROMISSE NCX-RAY SIGMA
Kĩ thuật: Mặt gậy lắp ghép bằng chất liệu nhẹ giúp chuyển bớt 80 gram ở phần thân trước ra mặt sau giúp tăng momen quán tính. Kĩ thuật “mặt gậy treo” sử dụng 5 thanh ngang đặt ở mặt gậy hoạt động như những rãnh trên mặt gậy và giới hạn mặt tiếp xúc, giúp cải thiện cảm giác đánh banh.
putter-hot-1
Nhận xét của người chơi:
(M) Đường ngắm banh màu đỏ giúp xác định banh hiệu quả. Một vật nhỏ nhưng hữu dụng, đây chính là hình mẫu của cây putter đơn giản dễ thao tác.
(H) Khi bạn đánh banh chắc tay, banh sẽ đi rất êm.
(L) Cực kỳ êm ái, nhưng vẫn có âm thanh rõ rệt. Bạn có thể cảm nhận điều đó qua chính đôi tay mình.
Website: nevercompromise.com
PING JAS SERIES
Kĩ thuật: Hai mẫu gậy ứng dụng kĩ thuật cân bằng mặt gậy với lớp vỏ màu đen urethane ở vùng tâm mặt gậy và phần khung gậy làm từ thép không gỉ láng mịn. Tâm mặt gậy Craz-D được thiết kế có kích thước phù hợp với quả banh trong khi tâm mặt gậy Craz-E Moment lại phẳng hơn với một đường ngắm thẳng xẻ giữa hai nhánh. Mặt gậy có miếng đệm bằng chất liệu nickel nano giúp tạo ra âm thanh tiếp xúc tương tự như với chất liệu thép nhưng khối lượng nhẹ của nó giúp nhà thiết kế đẩy khối lượng đến vùng ngoại biên để tăng độ ổn định.
putter-h-3
Nhận xét của người chơi:
(M) Trông nó giống như một cái khóa an toàn trong xe nhưng nó giúp tôi ngắm banh dễ dàng hơn. Gậy trông như một chú “vịt con xấu xí” ấy nhưng thật sự nó là “thiên nga” đấy.
(H) Cây gậy này chẳng khác nào một chiếc máy nhặt banh hiệu quả.
Website: ping.com
RIFE DEEP BLUE
Kĩ thuật: Đầu gậy bằng thép không gỉ với miếng đệm bằng nhôm 6061 dày 3/4 inch ở mặt gậy. Mặt gậy nhẹ kết hợp với rãnh sâu hai bên, tập trung trọng lượng ở góc phía sau tạo momen quán tính cao. Một khía nhỏ ở đường viền trên hợp với đường ngắm ở giữa giúp golfer xác định vị trí mắt nhìn tốt nhất. Ngoài ra, gậy còn sử dụng công nghệ mặt gậy rollgroove với những đường rãnh được khắc rộng có tác dụng tăng lực tác động đến đường lăn của banh.
putter-hot-4
Nhận xét người chơi:
(L) Với 6 đường ngắm banh cơ bản và bạn có thể chọn tập trung vào bất cứ nơi đâu. Khía nhỏ ở đường viền trên là một sáng tạo đáng khích lệ.
(M) Gậy có hình dáng vuông vức tạo cảm giác chắc chắn.
(H) Nó thật sự giúp tôi trong những cú đánh straight-back và straight-through.
Website: rifeputters.com

Nguồngolfandlife.com