Hóa Giải Những Tình Huống Khó Trong Banker

36
6291

Hóa Giải Những Tình Huống Khó Trong Banker

Chúng ta luôn mơ tới những vị trí banh hoàn hảo khi chúng ta swing gậy nhưng thực tế khắc nghiệt thường không như ý muốn và banh có nằm ở vị trí nào thì bạn cũng phải chơi ở đúng chỗ đó. Nếu bạn lỡ đưa banh vào những tình huống khó khăn như banh nằm ở vị trí rất khó đánh hoặc lún sâu trong bunker thì bạn chỉ có thể chấp nhận thử thách của số phận.

Để không phải tốn nhiều gậy, bạn hãy luyện tập theo những lời khuyên sau và bạn sẽ biết cách thoát khỏi tình huống khó khăn nếu lỡ sau này bạn gặp phải chúng.

Banh bị vùi trong cát

hoa-giai-nhung-tinh-huong-kho-trong-banker-1

Để hóa giải tình huống banh bị vùi dưới cát, bạn cần giữ cho mặt gậy vuông góc (đây là trường hợp duy nhất bạn phải làm khi đánh banh khỏi bunker). Do phần lớn diện tích mặt banh nằm dưới lớp cát, bạn phải làm sao để “đào” được quả banh ra khỏi cát tại thời điểm gậy tiếp xúc banh, nên bạn hãy chọn thế đứng cho banh hướng vào trong và sử dụng đường swing thẳng đứng, vung đầu gậy lên nhanh và quật gậy xuống như bạn đang chặt banh ở điểm sau banh 1 inch, lúc đó banh sẽ bay thẳng khỏi bunker và vào green.

hoa-giai-nhung-tinh-huong-kho-trong-banker-2

Ở đây không có sự tiếp xúc trực tiếp giữa banh và mặt gậy do giữa chúng có lớp cát chen ngang. Lực tác động hướng xuống nên bạn đừng swing gậy hay hoàn tất cú đánh như bình thường. Thay vào đó, bạn hãy để đầu gậy luồn trong cát qua bước follow through. Đường banh sẽ thấp và không bị xoáy theo đúng như yêu cầu cần thiết cho trường hợp này.

Banh nằm ở mép sau bunker

hoa-giai-nhung-tinh-huong-kho-trong-banker-3

hoa-giai-nhung-tinh-huong-kho-trong-banker-4

Cách đánh này có thể là cách đánh khó tập nhất bởi bạn không chỉ bị vướng thành dốc của bunker mà còn vướng cả miệng bunker nữa. Bạn cũng không thể thực hiện được cú đánh này nếu không có khoảng không phù hợp đủ để bạn vung gậy và đưa gậy xuống phía dưới banh.

hoa-giai-nhung-tinh-huong-kho-trong-banker-5

hoa-giai-nhung-tinh-huong-kho-trong-banker-6

Do đó, điều đầu tiên bạn cần làm là chọn một thế đứng thăng bằng, nếu cần thiết bạn có thể để chân trụ (chân trái nếu golfer thuận tay phải) trong bunker, chân còn lại để ở ngoài bunker. Đến đây, bạn cần tìm và phán đoán góc đánh tốt để tránh vướng miệng bunker khi vung gậy hay đưa gậy xuống cát phía sau banh.

Banh nằm ở mép trước bunker

hoa-giai-nhung-tinh-huong-kho-trong-banker-7

hoa-giai-nhung-tinh-huong-kho-trong-banker-8

Mặt gậy trong trường hợp này phải nằm ngang và mở hết mức có thể thì banh mới bay lên theo đường thẳng và tránh được miệng bunker, tôi thường hình dung mặt gậy lúc này như một mặt bàn.

hoa-giai-nhung-tinh-huong-kho-trong-banker-9Bạn hãy chơi như khi thực hiện cú đánh trong bunker bình thường, tuy nhiên điểm cần lưu ý ở đây là điều chỉnh đường swing và hai vai bạn sao cho chúng ứng với độ dốc của bunker. Banh sẽ bật cao và bạn cần tính toàn lực cho cú đánh để banh đi đúng khoảng cách cần thiết.

Ngoài ra, khi đặt chân trong bunker, bạn cần chú ý đến việc giữ thăng bằng và follow through bởi khi bạn swing tới, đường swing sẽ chuyển trọng lượng cơ thể về trước chứ không phải ra sau, dốc thẳng đứng trong bunker sẽ khiến cơ thể bạn chệch khỏi mục tiêu và dẫn đến những cú đánh ở lưỡi gậy.

Nguồngolfandlife.com.vn

36 COMMENTS