Khi Banh Ở Bên Bờ Vực

0
866

Khi Banh Ở Bên Bờ Vực

Để vượt qua thử thách này, bạn nên tạo một thế đứng rộng với chân trước ấn sâu vào cát lấy điểm tựa chắc chắn cho cú đánh. Bạn cũng cần chọn gậy với góc loft cao nhất, có thể là cây wedge loft 60 độ. Trong trường hợp này, thế đứng của bạn sẽ hơi kì quặc nhưng phần lớn trọng lượng cơ thể sẽ dồn vào chân trước và thân người nghiêng theo độ nghiêng của mặt phẳng dốc. Để cú đánh thêm phần chắc chắn, bạn cũng nên thay đổi cách cầm gậy sâu xuống dưới thay vì chỉ cầm ở đầu cán gậy.

khi-banh-o-ben-bo-vuc-1
khi-banh-o-ben-bo-vuc-2
Đưa gậy ra sau khoảng giữa đường backswing trong khi vẫn giữ thân người cố định. Bạn không dịch chuyển người ra sau trong giai đoạn này vì như vậy sẽ làm thay đổi góc đánh và đường banh có nguy cơ bay quá thấp.

khi-banh-o-ben-bo-vuc-3

khi-banh-o-ben-bo-vuc-4

Lúc này gậy trở về vị trí như khi vào banh mà không cần quá nhiều cử động cơ thể. Điều quan trọng là phải vung gậy thật nhanh, hết sức tránh hiện tượng để tốc độ vung gậy chậm hoặc khựng lại khi downswing.

khi-banh-o-ben-bo-vuc-5

khi-banh-o-ben-bo-vuc-6

Bạn đừng quên là sau khi tiếp xúc banh, thân gậy và cẳng tay của bạn sẽ tạo thành một đường thẳng. Tư thế này bảo đảm gậy tiếp xúc banh chắc chắn và giúp đưa banh bay cao hơn nhưng tiếp đất êm hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn phải làm thật nhanh!

khi-banh-o-ben-bo-vuc-7

Từ góc nhìn này, bạn sẽ thấy cách tôi cầm gậy golf. Điểm cần chú ý là cầm gậy chắc tay thay vì nắm hờ để cho gậy tiếp banh chắc chắn và kiểm soát banh tốt hơn.

Chỉ nên đưa gậy ra sau lưng chừng và không chuyển động cơ thể quá nhiều. Từ vị trí này, điều bạn nên nghĩ trong đầu là làm thế nào chạm banh nhanh và chắc.

Nếu bạn làm đúng kĩ thuật, banh sẽ bay cao vào không trung và giải thoát bạn khỏi hiểm nguy.

Trong tư thế này, điểm cần chú ý là mặt gậy hướng lên trời, như vậy sẽ giúp tăng độ cao của đường banh bay giải thoát banh khỏi chướng ngại và đến nơi an toàn hơn.

khi-banh-o-ben-bo-vuc-8

Tuy nhiên, bạn đừng đặt nhiều hy vọng vào cú đánh hiểm hóc này bởi mục đích ban đầu của cách đánh này là để thoát khỏi tình huống khó khăn hiện tại và đưa banh trở lại quĩ đạo thuận lợi hơn.

Nguồngolfandlife.com.vn