Khởi đầu trào lưu gậy gạt tí hon

0
797

Khởi đầu trào lưu gậy gạt tí hon

Bạn biết gì về Robert Garrigus? Bây giờ có rất nhiều người có thể trả lời ngay: “Anh ấy là người hạng 3 ở 3 vòng cuối giải U.S. Open vừa qua.” Nhưng nếu như cách đây một tuần thì khó có ai biết đến tay golf chuyên nghiệp Hoa Kỳ này.

Robert Garrigus of the U.S. uses a small putter on the 13th green during the third round of the 2011 U.S. Open golf tournament at Congressional Country Club in Bethesda, Maryland, June 18, 2011. REUTERS/Jeff Haynes (UNITED STATES - Tags: SPORT GOLF)

Robert Garrigus với cây gậy gạt Scotty Cameron for Titleist Studio Design Squareback 2. Hình chụp: Jeff Haynes/Reuters Photos.

Nói rõ hơn, Robert Garrigus là một tay golf vô danh khi chỉ chiến thắng 1 lần duy nhất trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, tại một giải ít người tham gia thuộc hệ thống PGA Tour – giải Children’s Miracle Network Classic 2010. Còn giải Major thì thế nào? Garrigus chỉ mới tham gia U.S. Open vào năm 2004 và năm nay, nhưng năm 2004 thì anh bị loại ở vòng ngoài.

Với cú phát bóng uy lực có tầm xa trung bình 308 yards, Garrigus thường thu hút người xem mỗi khi anh rút gậy gỗ khỏi túi. Nhưng ở U.S. Open lần này, người hâm hộ, các hãng thiết bị, các tay golf chuyên nghiệp đều phải chú ý khi anh rút cây gậy gạt dài 72m để bảo vệ hạng 3 của mình.

Ngay lập tức, người hâm mộ đặt ra câu hỏi: “Liệu gậy gạt cán ngắn có đem lại hiệu quả hơn kiểu gậy gạt truyền thống không?”

Và các hãng sản xuất nghĩ ngay đến một trào lưu mua sắm gậy gạt tí hon như đã từng diễn ra ở gậy gạt cán dài.

Cũng hồi tháng Giêng năm nay tại, Kapalua, Tiger Woods có thắc mắc về cây gậy gạt liệu Garrigus có thích và dùng nó không thì và tay golf này trả lời:“Vâng, tôi đang được tài trợ bởi U.S. Kids Golf (một công ty sản xuất gậy golf cho trẻ em – NV). Bạn có biết rằng họ sản xuất tất cả dụng cụ cho trẻ em. Tôi sẽ tặng bạn một cây gậy gạt như thế.”

Nghe như có vẻ nói đùa nhưng Garrigus đã để lại trong tủ của Tiger Woods một cây gật gạt bé tị trong tuần đó.

Garrigus bắt đầu sử dụng gậy gạt loại nhỏ từ năm 19 tuổi. Sau đó anh có chuyển sang dùng gậy gạt truyền thống nhưng chỉ được một thời gian rồi quay lại với kiểu gậy gạt tí hon.“Những điều chỉnh trên cây gậy gạt giúp tôi một số điều như hạ tay xuống, mắt nhìn thẳng vào bóng và cho tôi cảm giác tự tin. Khi đó, gậy gạt chỉ dài hơn 70 cm.”“Khi đánh giải Q-School, tôi không trượt quả nào trong tầm 1m, tất cả các cú gạt đều vào hố. Tôi cảm thấy cây gậy gạt ngắn được chế tạo riêng cho tôi vậy.”

gay_gat_ti_hon-2

Dù nhiều năm qua, Garrigus dùng nhiều loại gậy gạt được cắt ngắn khác nhau. Ở U.S. Open vừa rồi, ông dùng kiểu gậy Scotty Cameron for Titleist Studio Design Squareback 2. Chúng ta hãy chờ xem liệu anh có biến kiểu gậy gạt cán ngắn này thành một trào lưu tốn hàng đống bút mực của báo giới và hàng đống tiền của người chơi như vậy singh đã từng làm với gậy cán dài.
Nguongolfworld.vn