Lợi ích của việc chọn gậy và chỉnh gậy

0
547

Lợi ích của việc chọn gậy và chỉnh gậy

VietnamGOLF phỏng vấn chuyên gia về gậy golf Shaun Moulds nhân chuyến thăm Việt Nam của anh hồi tháng 10 để thực hiện các buổi chọn và chỉnh gậy.

Ông có thể giới thiệu về vai trò là chuyên gia chọn và chỉnh gậy cao cấp của Titleist?

Tôi phụ trách khu vực thị trường Đông Nam Á để đảm bảo rằng tất cả các golfer ở đây đều có thể tiếp cận được với dịch vụ và công nghệ chọn và chỉnh gậy tốt nhất. Titleist luôn đi đầu trong lĩnh vực chọn và chỉnh gậy và tôi có may mắn được trang bị công nghệ tốt nhất ở bất kỳ nơi nào tôi đến.

Dịch vụ chọn và chỉnh gậy đem lại những lợi ich gì cho các tay golf?

Việc chọn và chỉnh gậy đem lại lợi ích rõ ràng cho các tay golf ở mọi trình độ khác nhau. Công nghệ chọn và chỉnh gậy Titleist được thiết kế để các tay golf sử dụng dụng cụ của mình một cách tối ưu nhằm cải thiện bảng điểm của họ. Những tay golf khác nhau sẽ đòi hỏi những tinh chỉnh khác nhau. Một tay golf chuyên nghiệp có thể mong muốn có được những chiếc gậy sắt phù hợp với những đường bóng fade (bóng hơi lượn từ trái sang phải đối với người thuận tay phải). Những người mới chơi có thể lại tìm cho mình những chiếc gậy gỗ có độ mở mặt gậy lớn để bóng có thể bay cao. Điều quan trọng là phải biết lắng nghe các tay golf để hiểu được họ đang muốn gì. Điều đó có thể là những cú phát bóng xa hơn, thẳng hơn, kiểm soát khoảng cách tốt hơn, hay những cú đánh gậy sắt ổn định hơn.

Ông vừa hoàn thành các buổi chọn và chỉnh gậy tại Việt Nam, ông có thể cho biết về các buổi này?

Tôi có một tuần bận rộn ở Việt Nam để chọn và chỉnh gậy cho trên 40 tay golf tại Hà Nội và tp Hồ Chí Minh. Mỗi lần chọn và chỉnh gậy mất hơn một tiếng đồng hồ nếu tay golf đó muốn có được cả bộ gậy hoàn chỉnh. Tôi thấy các tay golf Việt Nam rất quan tâm tìm hiểu tại sao các loại gậy khác nhau lại cho kết quả khác nhau đến vậy, đặc biệt là những thông tin do công nghệ Trackman cung cấp. Tôi nghĩ có lẽ đây là lần đầu tiên công nghệ này được đưa vào Việt Nam.

Ông sẽ quay lại Việt Nam để chọn và chỉnh gậy?

Chắc chắn rồi. Tôi sẽ đưa Việt Nam trở thành một trong những trọng điểm trong chương trình của tôi. Nhưng Lars cũng là một chuyên gia chọn và chỉnh gậy có trình độ của Titleist và cũng có những thiết bị cần thiết tại đây. Anh ấy sẽ tiếp tục chương trình chọn và chỉnh gậy khắp Việt Nam. Tại Việt Nam còn có các chuyên gia chọn và chỉnh gậy Titleist khác nữa.

* 32 tuổi, người Australia, làm việc trong ngành công nghiệp golf kể từ năm 1997/32
* Bắt đầu chơi golf kể từ khi lên 5. Trở thành chuyên gia chọn và chỉnh gậy được gần 10 năm/* Từng làm việc với nhiều thương hiệu golf lớn tại Australia. Có trình độ và kinh nghiệm, được xem là một trong những chuyên gia chọn và chỉnh gậy tốt nhất khu vực
* Làm việc với Titleist được một năm, trụ sở tại Singapore và cung cấp dịch vụ chọn và chỉnh gậy khắp Đông Nam Á.

Nguồnvietnamgolfmagazine.net