MỘT CÁCH SWING CHO GOLFER CÓ TUỔI

0
788

MỘT CÁCH SWING CHO GOLFER CÓ TUỔI

Golf không chỉ là một môn thể thao tuyệt vời, là một thử thách tinh thần thú vị. Golf còn là một thú vui tao nhã và hình thức giải trí dành cho cả gia đình. Phần lớn những ai yêu thích golf đều xem các golfer nổi tiếng trên TV và muốn được như họ. Những tay golf chuyên nghiệp luyện thể lực rất tốt để đương đầu với lịch thi đấu dày đặc từ quốc gia này đến quốc gia khác và kéo dài hàng tuần tới hàng tháng liên tục. Những người bình thường không có thể lực như vậy, một số người trong chúng ta còn gặp phải các vấn đề khi có tuổi, hoặc bị chấn thương và do đó cách chơi cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn không thể chơi golf bởi với một số thay đổi điều chỉnh cùng sự tư vấn của huấn luyện viên, bạn vẫn có thể tận hưởng với niềm đam mê của mình trên sân golf.

Trong hình minh họa, golfer thực hiện swing dù bị chấn thương và từng có phẫu thuật ở vai trái vẫn chơi golf rất ấn tượng.

mot_cach_swing_cho_golfer_co_tuoi_1
Hình:1
mot_cach_swing_cho_golfer_co_tuoi_2
Hình:2
mot_cach_swing_cho_golfer_co_tuoi_3
Hình:3
mot_cach_swing_cho_golfer_co_tuoi_4
Hình:4
mot_cach_swing_cho_golfer_co_tuoi_5
Hình:5
mot_cach_swing_cho_golfer_co_tuoi_6
Hình:6
mot_cach_swing_cho_golfer_co_tuoi_7
Hình:7

Address: Tư thế vào banh tự nhiên và thả lỏng sẽ giúp bạn ít gặp phải chấn thương khi chơi như những cơn đau nhỏ ở ngón tay (do cầm gậy quá chặt), ở cổ và vai do tư thế căng thẳng.

mot_cach_swing_cho_golfer_co_tuoi_8
Hình:8

Take away: Đưa gậy ra xa banh một cách nhẹ nhàng, tránh gồng mình.

mot_cach_swing_cho_golfer_co_tuoi_9
Hình:9

Backswing: Tiếp tục đưa gậy ra sau theo vòng rộng nhất có thể, tuy nhiên do đặc điểm cơ thể, anh khó có thể duy trì cánh tay trái thẳng nên anh hơi gập cánh tay trái một chút nhưng vẫn giữa gậy ở trên một mặt phẳng như cũ.

mot_cach_swing_cho_golfer_co_tuoi_10
Hình:10

Top-of-backswing: khuỷu tay trái gập và cây driver ở phía sau đầu một khoảng xa hơn thông thường. Theo tiêu chuẩn golfer phải đưa driver lên cao sau đầu và giữ thẳng cánh tay trái, sự thay đổi được đề cập là để phù hợp với sự thay đổi cơ thể ở golfer lớn tuổi.

mot_cach_swing_cho_golfer_co_tuoi_11
Hinh:11

 Downswing: Phần hông người chơi sẽ là điểm dịch chuyển đầu tiên. Golfer đưa hông khỏi vị trí và khuỷu tay phải ép sát nửa người bên phải. Chuyển động này sẽ tự động kéo cây driver vào quĩ đạo downswing.

mot_cach_swing_cho_golfer_co_tuoi_12
Hình:12

Impact: Khi gậy tiếp xúc banh, cánh tay trái người chơi hợp với cây driver thành một đường thẳng từ vai đến banh, gậy tiếp tục còn đường đi về phía mục tiêu. Phần vai phải hạ xuống, tay thả lỏng và cây driver tiếp tục đường đi lên trên. Thân mình golfer xoay về phía mục tiêu và trọng lượng chuyển hết về chân trái.

motgolfercotuoi-13
Hình:13

Follow-through and finish: Đầu gối chân trái thả lỏng và hơi chùng, điều này sẽ giúp giảm đau gối về sau cho golfer. Tiger Woods hiện nay cũng đang chịu những cơn đau gối do một thời gian dài giữ thói quen thẳng gối và gồng cơ chân khi đánh banh.

mot_cach_swing_cho_golfer_co_tuoi_14
Hình:14
mot_cach_swing_cho_golfer_co_tuoi_15
Hình:15

Nguồn:Golflifemanazine.com