Pitch Short Đơn Giản Cho Mọi Người

51
8937

Pitch Short Đơn Giản Cho Mọi Người

Phải làm gì khi banh đang “mắc cạn” trên đường đến green dù chỉ còn một đoạn ngắn nữa là bạn đã tới đích? Điều bạn cần là một cú pitch shot thật khéo để banh hạ cánh an toàn trên green và đến gần lỗ cờ.

Có lẽ cú flop shot nổi tiếng của Phil Mickelson là nguồn cảm hứng và bài học cho bạn, nhưng cú đánh đẹp và mạo hiểm như vậy không dễ thực hiện, để an toàn hơn bạn có thể lựa chọn những hình thức đánh khác mà vẫn cho kết quả tương tự.

Một cú pitch nhẹ sẽ giải cứu bạn khỏi những tình huống hiểm nguy trên sân mà bạn hay ai cũng thực hiện được.

pitch-short-don-gian-cho-moi-nguoi-1Những điểm cần lưu ý:

1. Trọng lượng cơ thể hơi dồn về bên trái

2. Cánh tay trái và gậy tạo thành một đường thẳng

3. Cầm gậy chặt trong tay

4. Giữ mặt gậy mở để tạo độ xoáy nhiều hơn khi đánh và tận dụng lực nảy của gậy.

pitch-short-don-gian-cho-moi-nguoi-2Đây là điểm mấu chốt của cú đánh này. Bạn không dùng nhiều lực cơ tay ở đây mà kiểm soát khoảng cách đường banh bằng lực xoay của cơ thể. Khi phần thân trên xoay, gậy di chuyển theo và luôn ở vị trí trước ngực bạn.

Tôi để hai phần gậy mở bằng cách cong cổ tay trái. Cú đánh này nhằm giúp banh đáp êm trên green. Chú ý sử dụng lực xoay cơ thể để tạo biên độ swing.

Nếu bạn muốn banh vươn xa hơn, bạn cần xoay rộng hơn. Cú đánh sử dụng lực cơ thể sẽ dễ điều khiển hơn là đánh bằng lực bàn tay và cánh tay.

pitch-short-don-gian-cho-moi-nguoi-3
Bạn cần hạn chế sự tham gia của lực bàn tay trong khi swing mà tạo tốc độ cho đường banh bằng lực xoay của cơ thể.

Nếu muốn banh thêm xoáy, bạn có thể tăng góc loft của gậy bằng cách mở mặt gậy, như vậy tốc độ và biên độ xoay sẽ tăng lên nhưng vẫn giữ cho gậy ở phía trước cơ thể.

Banh sẽ nảy lên cao và đáp nhẹ nhàng trên mặt green. Và bạn sẽ thấy từ giữa ngực tôi cho đến đầu gậy hình thành một đường thẳng. Đường thẳng cho thấy tôi đã giữ gậy ở trước mặt và dùng lực cơ thể để đánh banh.

pitch-short-don-gian-cho-moi-nguoi-4Một sai lầm mà nhiều tay golf không chuyên và cả chuyên nghiệp hay mắc phải là khi ta cố gắng hạn chế dùng tay quá nhiều trong lúc swing, ta sẽ trở nên máy móc và đánh mất sự nhịp nhàng.

Ở đây, tôi không sử dụng cơ tay mấy khi swing, gậy không buông lỏng, không lật giúp cú đánh đi lên cao hơn và tạo độ xoáy nhiều hơn. Đường thẳng từ giữa ngực đến đầu gậy không bị ảnh hưởng.
Ngay cả khi dùng lực cơ thể, trông tư thế tôi vẫn rất nhẹ nhàng không hề cứng nhắc với tay cầm gậy thoải mái.

pitch-short-don-gian-cho-moi-nguoi-5Nếu bạn luyện tập theo cách này, và thử với nhiều tốc độ và biên độ xoay khác nhau, bạn sẽ thấy việc ước chừng khoảng cách đường banh đơn giản hơn nhiều.

pitch-short-don-gian-cho-moi-nguoi-6Sử dụng lực cơ thể tức các vùng cơ lưng và vai để điều khiển cú đánh sẽ dễ dàng hơn là dùng các vùng cơ tay và cẳng tay như trong một cú swing toàn lực.

pitch-short-don-gian-cho-moi-nguoi-7Hãy thử và bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt!

Nguồngolfandlife.com.vn

51 COMMENTS