R11 – The Iron, Thần tượng mới của thế giới iron

0
609

R11 – The Iron, Thần tượng mới của thế giới iron

Sau thành công chấn động trong hơn 18 giải đấu của người anh cả driver R11 trên lãnh địa golf thế giới, đặc biệt là trong các giải như Open Championship và Canadian Open, tên tuổi của anh em dòng họ gậy golf R11 chưa bao giờ được săn đón hơn thế. Sự xuất hiện của bất cứ cây gậy nào cũng thu hút mong chờ và bán tán sôi nổi không chỉ trên sân golf mà khắp các diễn đàn và mạng internet. R11 driver trở thành mẫu được ưa chuộng nhất tại thị trường Mỹ và chiếm tới 45% thị phần về gậy metalwood, con số này chính là minh chứng chân thực về tầm ảnh hưởng của R11. Gần tám tháng sau khi driver R11 ra mắt lần đầu, TaylorMade đã quyết định đáp lại sự xôn xao của người hâm mộ R11 với màn xuất đầu lộ diện của iron R11, một ngôi sao mới của giới iron.
r11-iron-1
Iron R11 được đánh giá là một bước đột phá mới trong sự phát triển của công nghệ chế tạo iron, nó đã định hình và viết lên một định nghĩa mới về tính hòan hảo của iron với mặt gậy mỏng, nhanh, kĩ thuật đặt trọng tâm chính xác, và các công nghệ nhằm tối ưu hóa đường banh.

Sự Kết Hợp Vô Tiền Khoáng Hậu Của Công Nghệ Và Vẻ Đẹp

Dù có vẻ ngòai truyền thống, lớp sơn xám bạc, những đường cong mềm mại ở phần đầu gậy, vẻ mỏng manh của phần lưỡi, chưa kể đến một trọng lượng siêu nhẹ, R11 lại là một cỗ máy mạnh mẽ và đáng gờm đối với các đối thủ iron nhờ những cải tiến kĩ thuật giúp iron R11 cực kì dễ dàng tung ra những đường banh cao, xa và thẳng mà không đòi hỏi mấy sức lực ở người chơi cũng như thâm niên cầm gậy của họ.
Khi được đặt ở vị trí set-up, gậy không những không chút thô kệch với lưỡi mặt trước mỏng và phần sống lưng lượn êm vào khớp cổ gậy, nét uốn lượn của đầu gậy, khoang gậy và các tiểu tiết bên trong mà thêm vào đó iron R11 vẫn đem lại cảm giác an tâm cho golfer trước nguy cơ đánh trật  bất kể handicap của golfer đó.
r11-iron-2
Sean Toulon, phó chủ tịch của TaylorMade đã chia sẻ sự ngưỡng mộ của ông trước R11 “Chưa bao giờ có một cây iron xuất sắc vừa đẹp cổ điển vừa tích hợp được công nghệ hỗ trợ đường banh tiên tiến nhất lại phù hợp với nhiều golfer đến vậy, R11 chắc chắc được sinh ra để đứng ở top xuất sắc nhất trong số những sản phẩm tốt nhất của TaylorMade”.
r11-iron-3

Khái Niệm Weighting Port Cho Trọng Tâm, Swingweight Chính Xác

Cây iron mới toanh mang theo một khái niệm cũng mới hòan tòan mà các nhà thiết kế của TaylorMAde đặt ra “điều chỉnh khối lượng chính xác”, một kĩ thuật ban đầu được đặt cho dòng forge iron của TaylorMade mà trong đó có Tour Preferred MB. Chức năng mới này của R11 rất hút mắt với thiết kế nút lục giác đỏ ngay tại điểm giữa mặt gậy để cố định điểm trọng tâm chính xác của mỗi cây iron. Bên cạnh đó, với công nghệ mới, người chơi sẽ có thể tối ưu hóa đường banh của mình với swingweight chính xác và cảm giác banh ổn định.

Mặt Gậy Siêu Mỏng Và Công Nghệ Hình Nón Ngược

Thiết kế mặt gậy siêu mỏng cũng là một điểm cần lưu ý ở iron R11, với những cây iron được đánh số giảm dần thì độ dày mặt gậy cũng rút xuống theo, đặc biệt là độ dày mặt gậy đó đã bao gồm cả khoảng không dành cho vùng nón ngược, một công nghệ mới cũng của TaylorMade giúp nâng đỡ những cú đánh lệch tâm và bảo toàn tốc độ của đường banh.

Sống Lưng Gậy Đa Chức Năng Và Thiết Kế Rãnh Gậy Tiên Tiến

Qui định mới được ban hành về rãnh mặt gậy với những thay đổi như giảm bớt độ mỏng, sắc của các rãnh mặt gậy và mật độ rãnh để giảm bớt độ xoáy của đường banh đã gây trở ngại không nhỏ với golfer.  Trước yêu cầu mới đó, nhóm kĩ sư thiết kế của TaylorMade đã tìm cách để tăng độ xoáy đường banh mà không hề vi phạm điều luật mới. Những rãnh mặt gậy có thiết kế mới sẽ được khắc cán thay vì đổ khuôn như lúc trước theo tính toán sẽ giúp tăng độ xoáy vượt bậc nhưng vẫn giữ khả năng kiểm soát đặc biệt trên đường banh.
Bên cạnh đó, iron R11 chứng tỏ là một cộng sự linh hoạt và dễ chịu bên golfer nhờ khả năng thích ứng với những vị trí khác nhau của sống lưng gậy. Chế tạo tương đối mỏng ở phần đế và lưỡi mặt gậy iron giúp tiếp xúc mặt cỏ nhẹ nhàng thuận lợi, cùng lúc đó những cây iron dài lại có phần đế rộng bản góp phần kéo trọng tâm gậy xuống thấp để tạo đà cho đường banh phát đi cao hơn và dễ dàng hơn, đồng thời giúp tăng momen quán tính để bảo đảm đường banh thẳng và ổn định.

Hệ Thống Kiểm Soát Âm Thanh Và Chấn Động

Đội ngũ chế tạo R11 đã cố gắng kết hợp mọi đặc tính hòan hảo nhất cho iron R11 và không hề bỏ qua vai trò của âm thanh tiếp xúc và rung động, những yếu tố tác động lớn đến cảm giác và khả năng ghi điểm của người chơi. Golfer chắc hẳn sẽ khó có thể chê trách được điểm nào ở cảm giác phi thường mà iron R11 đem lại sau sự phối hợp hài hòa của toàn bộ các yếu tố như cấu trúc, hình dáng và hệ thống xử lí âm thanh đặt trong khoang gậy, đệm giảm chấn để bảo bảm cảm giác êm ái nhất mà người chơi có thể có được.
Có lẽ vì tất cả vẻ đẹp và những ấn tượng vượt trội về năng lực của iron R11 mà dù mới ra mắt, R11 đã nhận được hàng lọat lời khen ngợi từ cộng đồng golfer ở khắp nơi.
Nguồn.golfandlife.com.vn