RocketBladez Irons – Sự Cách Tân Hoàn Hảo Cho Gậy Sắt

0
1371

RocketBladez Irons – Sự Cách Tân Hoàn Hảo Cho Gậy Sắt

su_cach_tan_hoan_hao_cho_gay_sat-1

Lần đầu tiên có một dòng gậy mới của TaylorMade ngay khi vừa ra mắt đã được chính vị Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành đáng kính của hãng TaylorMade Mark King dành tặng rất nhiều lời ngợi khen. Mark King đã giới thiệu tới các golfer trên toàn thế giới mẫu gậy sắt TaylorMade RocketBladez sử dụng công nghệ mới mà ông gọi là “sự cách tân có một không hai” từ trước tới nay.

RocketBladez Irons mang đến một sự cách tân hoàn hảo cho gậy sắt, sử dụng những công nghệ đỉnh cao, hứa hẹn sẽ giúp cho các golfer nâng các cú đánh của mình trên một tầm cao mới: khoảng cách xa hơn, quỹ đạo bay thẳng và hiệu quả hơn dù cho họ đang ở bất kỳ trình độ nào.

Chiếc chìa khóa nằm ở đây: một công nghệ được mang tên “Speed Pocket” vốn đã được chứng thực tính hiệu quả tuyệt vời của nó khi hãng cho ra mắt dòng gậy metalwood RockketBallz đình đám. Các chuyên gia kỹ thuật của TaylorMade đã kết hợp công nghệ “Speed Pocket” cho gậy sắt và kết quả là đã cho ra đời một sản phẩm có sự thay đổi hoàn toàn về thiết kế đầu gậy với kích cỡ, hình dạng và những đặc điểm được biến đổi để tối ưu hóa khoảng cách, sức mạnh và cảm giác banh trước nay chưa từng có.

Đánh giá về gậy metalwood, Mark King nhận định đó là một sự cải tiến to lớn kể từ khi TaylorMade giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1979. Ông nói: “Banh golf cũng được cải tiến, và thậm chí cả giày và quần áo golf cũng vậy. Nhưng hầu như không có một bước tiến đáng kể nào cho gậy sắt từ lúc người ta giới thiệu công nghệ perimeter-weighted cavityback (phía sau mặt gậy có khoang rỗng, trọng lượng đầu gậy dồn ra vành ngoài) cách đây hơn 50 năm. Công nghệ “Speed Pocket” sẽ thay đổi điều đó – đây là một cải tiến chưa từng có tiền lệ trong lịch sử sản xuất gậy sắt của hãng. Nếu như cây gậy sắt của bạn không có “Speed Pocket” chứng tỏ cây gậy ấy đã lạc hậu.”

Được kết hợp cho gậy sắt từ số 3 – 7, Speed Pocket là một rãnh dài 2mm nằm trên đế của đầu gậy (sole) có thể cong và bật lại khi bị tác động, có khả năng tăng tốc độ cho bề mặt gậy. Tốc độ banh sẽ nhanh hơn, bộ phóng cao hơn và quỹ đạo bay của banh cao và mạnh hơn, độ dốc và độ dừng cũng nhanh hơn.

Cải tiến Speed Pocket còn đặc biệt hiệu quả đối với những tác động xảy ra ở những vị trí thấp trên mặt gậy. TaylorMade đã nghiên cứu và chỉ ra rằng 68% những cú đánh bằng gậy sắt được thực hiện bởi các tay golf không chuyên đều bị lệch tâm xuống dưới. Speed Pocket sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ banh và khoảng cách dành riêng cho những cú đánh lệch kiểu này.

Không chỉ golfer không chuyên, mà cả những tour pro cũng sẽ được hưởng lợi từ Speed Pocket, thông qua sản phẩm chuyên dụng RocketBladez Tour. Không giống những mẫu gậy sắt khác, RocketBladez Tour cho khoảng cách ổn định và tránh những “điểm nóng” ở trên bề mặt gậy, cho phép các golfer có thể tính toán khoảng cách và giữ vững phong độ trong mọi cú đánh.

“Chúng tôi sáng tạo RocketBladez cho những người không chuyên, nhưng khi các tour pro của chúng tôi chơi thử, họ cũng muốn sở hữu chúng.”, Mark King tự hào giải thích: “Vì thế, chúng tôi tiếp tục tạo ra phiên bản Tour cho dòng gậy này, và các golfer rất hài lòng. Đây là một dòng gậy sắt chú trọng khoảng cách (distance-oriented) đầu tiên được chọn để chơi trong các giải đấu. Điều tuyệt vời của công nghệ Speed Pocket mang lại đó là nó không chỉ cho tốc độ và khoảng cách tốt hơn, mà còn tạo ra một tốc độ không đổi, kéo theo khoảng cách cũng không đổi. Sự kết hợp giữa tốc độ và khoảng cách nhất quán đó khiến cho các tour pro của chúng tôi cực kỳ phấn khởi.”

Thông qua RocketBladez, TaylorMade tự hào giới thiệu đến cộng đồng golfer trên toàn thế giới một dòng gậy sắt có thiết kế mặt gậy tinh tế nhất và đậm chất thời trang thông qua chất liệu thép không gỉ có độ bền cao với thiết kế hình nón ngược cải tiến. Nhà sản suất đã đặt nhiều tâm huyết trong thiết kế này, thể hiện qua quá trình kiểm soát chặt chẽ các yếu tố Speed Pocket, Inverted Cone, độ dày mặt gậy, điểm trọng tâm, loft và độ dài của shaft.

Đối với các golfer châu Á, phiên bản gậy sắt RocketBladez đang được bán từ mẫu gậy sắt số 4 đến gậy sand wedge, có thân gậy bằng graphite Mitsubishi-Rayon TM7-113 (S, R) và mẫu TM7-313 (L) dành cho nữ. Nếu muốn chọn cán gậy làm từ thép, golfer có thể mua KBS C-Taper 90 (S, R). Đây là một thiết kế cán gậy mới dành riêng cho golfer châu Á.

RocketBladez Tour irons đang được bán thông qua gậy pitching wedge với 2 lựa chọn cán gậy: KBS Tour C-Taper 95 shaft chất liệu thép (S, R) và Dynamic Gold shaft bằng thép (S200).

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Speed Pocket

Speed Pocket có thể cong và tác động ngược trở lại giúp tăng tốc độ cho bề mặt gậy, tăng tốc độ banh và độ phóng. Speed Pocket được lấp đầy bằng chất liệu nhựa tổng hợp polyurethane cấu tạo đặc biệt có tác dụng giảm rung mà không ảnh hưởng đến sự linh hoạt của Pocket. Cùng với thiết kế mặt gậy tinh tế, RocketBladez mỏng hơn 11% so với các dòng gậy cũ, thêm 10 điểm COR (hệ số phục hồi) so với gậy sắt Burner 2.0 và hỗ trợ tối đa về tốc độ cho những cú đánh lệch tâm. Điều đó có nghĩa là hệ số phục hồi phía dưới của mặt gậy luôn cao hơn các mẫu gậy sắt cũ và lợi ích của việc này là những cú đánh sẽ có khoảng cách xa hơn.

Thiết kế mặt gậy mỏng với hình chóp ngược cải tiến.

Mặt gậy RocketBladez được chế tạo từ thép mactenxit không gỉ. Thiết kế mặt gậy rất tinh tế, đã được hãng chứng thực thông qua các phân tích và thử nghiệm kỹ lưỡng, kết hợp với kinh nghiệm sản xuất phong phú. Mặt gậy có thiết kế mỏng nhất từ trước tới nay trong lịch sử của hãng, với phần đỉnh gậy chỉ mỏng có 1,6mm, giảm 11% so với các mẫu gậy trước đó.

RocketBladez được tích hợp công nghệ Inverted Cone (dạng nón ngược) mới nhất, mang đến 2 tác dụng lớn: Thứ nhất, nó giúp tăng kích thước khu vực cho cảm giác banh tốt. Thứ hai, nó ảnh hưởng tới bề mặt gậy khi bị tác động để kiểm soát góc phóng lúc banh rời mặt gậy, khiến cho cú đánh thẳng hơn và độ phân tán chặt chẽ hơn. Đây chính là những ích lợi lớn, tăng độ chính xác một cách hiệu quả cho RocketBladez khi so sánh với các dòng gậy có hệ số COR cao trước đó.

Vị trí trọng tâm thấp

Mặt gậy tiếp túc với banh ở điểm trọng tâm có tác dụng gia tăng tối đa tốc độ cho banh. Ở các mẫu RocketBladez mới, các kỹ sư của TaylorMade đã điều chỉnh điểm trọng tâm CG xuống thấp và đặt ở đúng điểm chính giữa của mặt gậy bằng cách thu ngắn phần nối giữa đầu gậy và cán gậy (hosel) lại để giảm trọng lượng của đầu gậy, chuyển trọng lượng ở đỉnh gậy sang các khu vực quan trọng khác tập trung ở đầu gậy. Theo thiết kế đầu gậy của RocketBladez, 17,5 gram trọng lượng phân phối lại này giúp điểm trọng tâm CG giảm xuống 2,5mm so với gậy sắt Burner 2.0. Hạ thấp trọng tâm và đưa nó về điểm trung tâm của mặt gậy khiến cho khu vực “sweet spot” (khu vực tạo cảm giác banh tốt) dễ dàng được tiếp cận, chuyển hóa năng lượng từ đầu gậy tới banh một cách tối đa, giúp cho cú đánh có độ phóng lớn và tạo ra khoảng cách tối ưu.

Cải tiến bộ phận notch

RocketBladez iron định hình bộ phận notch (bộ phận khía hình chữ V) bên ngoài một cách khác biệt trên mặt sau, phía ngoài của hosel và thêm một notch bên trong trợ giúp để làm cong phần đầu gậy khi thay đổi góc giữa đế gậy và cán gậy nhìn thẳng từ mặt gậy (lie angle). Đây là một cải tiến đặc biệt trong thiết kế đầu gậy sử dụng nguyên liệu thép không gỉ có độ cứng cao ứng dụng trong RocketBladez.

Nguồn:golfandlife.com