Tạm Biệt Những Cú Slice (phần 4)

0
810

Tạm Biệt Những Cú Slice (phần 4)

Thói quen nhấc tay trái sau khi tiếp xúc bóng là một căn bệnh tuy không phổ biến ở người mới tập chơi những rất khó chỉnh.

4. Bệnh “Cánh gà” (Chicken wing).

Đa số người chơi bị bệnh “cánh gà” đều có cú đánh slice. Nguyên nhân khi tiếp xúc bóng, tay trái của người chơi nhấc lên khiến cán gậy có xu hướng lùi vào hông trái, mặt gậy mở dẫn đến slice. Trong đi đó, một người chơi bình thường sau khi tiếp xúc bóng, tay trái vẫn giữ bên hông, có xu hướng kéo gậy quanh trục cơ thể, điều này làm mặt gậy đóng dần.
tam-biet-nhung-cu-slice-phan4-1
Cú đánh bị nhấc tay trái.
tam-biet-nhung-cu-slice-phan4-2
Tư thế đánh đúng.
Vậy làm thế nào để chưa bệnh “cánh gà” này? Thầy dạy golf của tôi ngày trước thường đùa là hãy kẹp một chiếc iPhone nào nách rồi thực hiện cú đánh. Như vậy quá xa xỉ và lãng phí chỉ để chữa tật nhấc tay sau khi tiếp xúc bóng. Bạn chỉ cần món nhỏ nhẹ có thể tìm được ở sân tập như thẻ tín dụng hoặc tấm lót ly. Bạn hãy kẹp món đó bên dưới nách trái và thử đong đưa gậy như khi khởi động mà không làm rơi thứ bạn kẹp. Điều này giúp bạn tạo thói quen không nhấc tay mà thay vào đó là cuộn tay và nâng khuỷu tay trái một cách thích hợp.
Nguồn:Golfworld.com