Tạm Biệt Những Cú Slice (phần 2)

0
637

Tạm Biệt Những Cú Slice (phần 2)

2. Cách cầm gậy.

Khi nói đến cách cầm gậy của bạn, có một tí trái ngược với trực giác. Để tránh bị slice, bạn hãy cầm cán gậy lệch một chút về phía phải, như vậy bạn sẽ có một cú đánh thẳng.

tam-biet-nhung-cu-slice-phan2-1
Cầm gậy tay trái nhưng úp mặt tay xuống, hướng kẽ ngón tay cái về nách phải.
tam-biet-nhung-cu-slice-phan2-2
Đặt tay phải vào kẽ ngón tay cái và ngón trỏ của bàn tay trái theo cách cầm bình thường.
tam-biet-nhung-cu-slice-phan2-3
Cách cầm này khiến lực nắm cán gậy yếu và dẫn đến bị slice vì mở mặt gậy sau khi tiếp xúc bóng.

Thậm chí khi bạn úp tay trái quá nhiều có thể biến cú đánh của bạn thành một cú kéo bóng lệch về phía trái. Đôi khi, mẹo nhỏ này được xem như một cách cầm cán gậy chắc chắn. Đây không phải là một kiểu cầm chuẩn nhưng nó giúp bạn cầm cán gậy chặt hơn. Nếu bạn nắm cán thật chặt thì cổ tay sẽ cuộn dẫn đến đóng mặt gậy sau khi tiếp xúc bóng. Điều này có thể biến cú slice của bạn thành một cú draw chứ không thành một cú đánh thẳng được. Thay vào đó, bạn đặt tay như vị trí trong hình, siết lại nhưng không quá chặt. Bạn không nên lo lắng khi thấy mình cầm gậy nhẹ nhàng như thế, vì bàn tay thả lõng của bạn biết cách tự nắm chặt trước khi chạm bóng.

Nguồn:Golfworld.com