TUYỆT PHẨM GẬY GOLF M1 CỦA TAYLORMADE

0
1670

Gậy golf M1 of TaylorMade with the cấu trúc đa vật liệu would khai thác tối đa hiệu suất of lines sản phẩm “unmetalwood” đầu tiên of hãng

Tuyệt phẩm gậy golf M1 là thành quả của hơn hai thập kỷ nghiên cứu và phát triển của hãng sản xuất gậy driver số 1 trong làng golf thế giới, TaylorMade Golf. M1™, một sản phẩm đa vật liệu kết hợp titan và hợp chất cacbon bảy lớp, là cây gậy driver đánh xa nhất và linh hoạt nhất trong lịch sử của hãng. Với tuyệt phẩm này, các kỹ sư thiết kế đã sáng tạo nên một dòng gậy driver, fairway và Rescue® có khả năng giúp các gôn thủ thực hiện những cú đánh xa, ổn định và linh hoạt hơn. Đồng thời đây cũng là sản phẩm thể hiện rõ ưu việt của dòng sản phẩm “unmetalwood” đầu tiên của TaylorMade.

7056

Phát biểu về sản phẫm mới của hãng, Brian Bazzel, Giám đốc Sáng tạo Cao cấp của hãng nói: “TaylorMade luôn tự hào. Vì mỗi năm các thiết kế metalwood của chúng tôi luôn được tăng cường hiệu suất và độ dài cho cú đánh. Trước những tiến bộ liên tiếp trong kỹ thuật sản xuất titan, chúng tôi đã từng giới thiệu cây R15 gần như bất khả chiến bại. Không dừng lại ở đó, chúng tôi vẫn cam kết nâng cao hiệu suất và tiếp tục khai thác những vật liệu hoặc cấu trúc mới để vươn tới những tầm cao vượt trội. Tôi tin rằng M1 là một minh chứng cho gôn thủ thấy rõ chúng tôi luôn tìm cách cải thiện thành tích cho họ”.

M1, tuyệt phẩm golf gậy

Hiểu rõ cú swing của mỗi golfer đều có nét độc đáo riêng, ở cương vị dẫn đầu ngành sản xuất dụng cụ golf, TaylorMade đã đáp lại những thách thức trong việc nâng hiệu suất lên cao hơn cho người chơi thuộc mọi trình độ kỹ thuật khác nhau thông qua việc tung ra M1 cùng cấu trúc thiết kế đa vật liệu (gậy driver và fairway); giúp cú đánh có thêm tốc độ, góc phát bóng cao hơn, ít xoáy và ổn định hơn.

cắt dán-11

Với cây driver M1, đội ngũ kỹ sư thiết kế của TaylorMade đã tạo nên bước đột phá với kiểu mũ gậy bằng hợp chất cạc-bon, giúp giảm đáng kể trọng lượng và cho phép các kỹ sư giảm điểm CG cũng như bổ sung hệ thống T-Track bằng cách bố trí 2 vít chỉnh gậy nặng tổng cộng 25g, giúp người chơi được tùy chỉnh linh hoạt hơn hẳn các sản phẩm trước đây. Bên cạnh đó, kỹ thuật điều chỉnh nội thanh của đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm đã giúp M1 có được sự kiểm soát độ chấn động và âm thanh cực êm khi tiếp xúc bóng.

M1 có một điểm CG cực thấp, ấn tượng hơn cả R15, nên gậy phát lực tại mặt trung tâm và tăng khả năng truyền năng lượng tại điểm tiếp bóng. Vì điểm CG đã được hạ xuống vị trí thuận lợi như vậy, M1 cho người đánh khả năng ngả gậy ra sau nhằm tăng lực quán tính mà không làm ảnh hưởng đến các điều kiện phát bóng lý tưởng, nhờ đó tạo ra đường phát bóng cao, ít xoáy và bay nhanh hơn.

cắt dán-22

> Hệ Thống T-Track

Nhờ giảm trọng lượng thông qua sử dụng vật liệu cạc-bon composit bảy lớp, TaylorMade đã cho ra đời hệ thống T-Track đột phá mới, một nhân tố làm nên hiệu suất thửa gậy của M1. Cây driver M1 sử dụng có trọng lượng di động 15g ở Front Track (Rãnh mặt trước), trượt từ gót tới mũi gậy cho phép golfer có thể điều chỉnh cú đánh draw hoặc fade lên tới 25 yards (khoảng 23m). Tương tự, Back Track (Rãnh mặt sau) của M1 giúp golfer có thêm trọng lượng di động 10g, trượt từ trước ra sau tạo ra độ xoáy sau 300rpm và khoảng căn chỉnh góc phát bóng là 0.8 độ. Toàn bộ hệ thống T-Track được đặt ở vị trí thấp nhất của gậy nên bất kể trọng lượng di động ở vị trí nào, nó vẫn duy trì được một trọng tâm thấp để tạo quỹ đạo đường bóng tối ưu.

Các thiết kế của dòng gậy driver trước đó đều đã cho phép các golfer có thể điều chỉnh trọng lượng từ trái sang phải hoặc từ trước ra sau, nhưng với M1, hai khả năng đó có thể thực hiện đồng thời cùng lúc. Khi đường bay và quỹ đạo bóng được cải thiện tối đa, các golfer có thể kiểm soát các cú phát bóng vượt trội hẳn so với trước đây. Với nhiều kết hợp thửa gậy khả thi, M1 là cây driver linh hoạt về thửa gậy nhất cho tới thời điểm này.

> Thiết kế đầy tính thẩm mỹ

Không chỉ tạo ra một dụng cụ chơi golf hiệu quả nhất trên thế giới, đội ngũ kỹ sư phát triển dòng gậy M1 còn hướng đến sự hòa hợp giữa phom dáng và chức năng về thẩm mỹ và đường ngắm bóng của gậy. Sự kết hợp của M1 gồm một mặt gậy đen, phần mũ gồm nửa trắng ở trước và nửa phía sau bằng vật liệu composit, vừa đẹp mắt, vừa tạo sự thích thú và trấn an golfer với đường ngắm bóng khi vào bóng.

> Tùy chỉnh cá nhân

Cấu trúc đa vật liệu của M1 không chỉ gây ấn tượng như một cây driver dài nhất của TaylorMade mà còn mở đường cho khả năng tùy chỉnh hiệu suất cá nhân tối đa. Loft sleeve gồm 12 vị trí tạo thành 4 cách căn chỉnh độ mở của mặt gậy, có thể thiết đặt T-Track để tùy chỉnh quỹ đạo đường bóng cao hoặc thấp. Tất cả các căn chỉnh kết hợp trong các mẫu cán gậy đã được kiểm chứng qua các kỳ thi đấu chuyên nghiệp và có dịch vụ bảo trì cao cấp. Hãng đã hợp tác với nhiều nhà sản xuất cán gậy hàng đầu nhằm mang đến golfer những lựa chọn đa dạng để làm chủ và tùy chỉnh cây M1. Cây driver M1 sẽ được trình làng từ ngày 8 tháng 10. Đối với các mẫu dành cho thị trường Châu Á, M1 460 sẽ được chào bán với 4 độ loft 9.5°, 10.5, mỗi cây được trang bị cán graphite TM1-116 Mitsubishi Rayon (độ mềm S, SR, R) và tay nắm có độ ma sát cao của TaylorMade. Ngoài ra, M1 còn được kết hợp cùng các loại cán gậy có dịch vụ bảo trì cao cấp đến từ các hãng Graphite Design, Mitsubishi Rayon, Fujikura, và UST (độ mềm S).

cắt dán-41

Gậy Fairway M1

Bên cạnh cây driver M1 là cây fairway M1 – cây gậy fairway đa vật liệt đầu tiên của hãng – được thiết kế để trở thành cây fairway có thể căn chỉnh linh hoạt nhất. Cũng sử dụng hệ thống Front Track như cây driver M1, cây fairway M1 sở hữu hai trọng tâm bằng vonfram 15g có thể trượt qua lại dễ dàng để chỉnh cú đánh draw hoặc fade khi kết hợp sử dụng với nút chỉnh momen xoắn TaylorMade. Mũ cạc-bon composit cho phép cây fairway M1 có thêm 30g trọng lượng di chuyển, nhiều hơn 5g so với cây fairway R15. Bên cạnh đó, hai phần trọng lượng 15g cũng giúp các golfer tách chúng ra, tăng cường quán tính của gậy và bảo toàn tốc độ bóng khi đánh trật. Rãnh mặt trước của cây fairway M1 còn có một đường ray thụt vào để cải thiện tiếp xúc giữa mặt cỏ và cạnh mặt gậy. Cây fairway M1 được trang bị loft sleeve 4 độ, cho phép tăng hoặc giảm hai độ ở góc loft. Cây fairway M1 sẽ được tung ra thị trường từ ngày 8 tháng 10. Đối với thiết kế cho thị trường Châu Á, fairway M1 được cung cấp với 3 độ loft – #3-15°, và #5-19°, mỗi loại sẽ được trang bị kèm với cán graphit TM1-116 Mitsubishi Rayon (độ mềm S, SR, R) và tay cầm độ ma sát cao TaylorMade.

cắt dán-51

Cây Rescue M1

Tương tự như cây driver và fairway trong dòng M1, cây rescue M1 đã được tinh chỉnh nhờ những góp ý từ các vận động viên và được thiết kế dành cho những người chơi xuất sắc nhất thế giới. Giống như mẫu gậy Rescue nguyên bản của TaylorMade, cây rescue M1 mới có hình dáng cổ điển, lấy cảm hứng từ các cuộc thi chuyên nghiệp, làm tăng sự linh hoạt trong cách chơi với nhiều loại lie trên sân golf. Kết hợp với loft sleeve 1.5 độ, cây Rescue M1 cũng có vít di chuyển được (3g và 25g) mà người chơi có thể thiết đặt để có cú đánh neutral hoặc fade nhằm tối ưu cách đánh và quỹ đạo đường bay. Ngoài ra, cây Rescue M1 có một túi tăng tốc Speed pocket , giúp tăng diện tích điểm ngọt và giảm thất thoát khoảng cách ở những cú đánh lệch tâm. Cây Rescue M1 sẽ được tung ra thị trường từ ngày 8 tháng 10. Đối với thiết kế dành cho thị trường Châu Á, cây rescue được trình làng với 4 góc loft – #3-19°, #4-21°, và #5-24°, mỗi loại được trang bị cán graphite TM5-115 Mitsubishi Rayon (độ mềm S và R) và tay cầm độ ma sát cao của TaylorMade

Nguồn: http://esquirevietnam.com.vn/lifestyle/giai-tri-lifestyle/lo-tuyet-pham-gay-golf-m1-cua-taylormade/