Vớt Banh Trong Nước

56
19980

Vớt Banh Trong Nước

Thông thường, khi banh đã rơi vào bẫy nước thì hầu như đều không thể chơi được, nhưng vẫn có ngoại lệ, trong những trường hợp đặc biệt như vậy, trước khi bạn vén quần lội nước, hãy xem xét kỹ tình huống của mình nếu không muốn điểm số tồi tệ hơn.

vot-banh-trong-nuoc-1

Hãy suy nghĩ và trả lời những câu hỏi sau trước khi đi đến quyết định “vớt” banh ra khỏi nước: Banh rơi ở vị trí có sâu không? Bạn có thể có thế đứng cân bằng khi đánh banh không? Bạn có thể đưa banh đến nơi an toàn không? Nếu câu trả lời là “Có”, bạn có thể tiến hành theo các bước sau để thoát khỏi chướng ngại này.

vot-banh-trong-nuoc-2

Vị trí banh: Hãy chắc rằng hơn nửa quả banh nằm trên mặt nước thì bạn mới có thể áp dụng cách đánh này

vot-banh-trong-nuoc-3

Thế đứng của bạn: Bạn sẽ phải swing gậy mạnh, do đó bạn cần có một thế đứng vững vàng. Lưu ý, bạn đang ở trong bẫy nước nên đừng để gậy chạm vào mặt nước khi vào banh, đồng thời banh nên ở vị trí trung tâm của thế đứng.

vot-banh-trong-nuoc-4

Thực hiện cú đánh: Chọn một cây wedge có góc loft và có cạnh tiếp xúc mỏng, trong trường hợp này cây pitching wedge là phù hợp nhất.

vot-banh-trong-nuoc-5

Bạn tiến hành giải cứu banh như trong trường hợp banh nằm sâu trong bẫy cát: mở rộng thế đứng, banh nằm ở giữa, mặt gậy hơi đóng lại rồi thực hiện cú backswing và downswing với cổ tay xoay hoàn toàn và đường vung gậy thẳng đứng. Đưa gậy xuống tiếp xúc banh với tốc độ nhanh và đều, tránh hiện tượng giảm tốc giữa chừng.

vot-banh-trong-nuoc-6

Nguồngolfandlife.com.vn

56 COMMENTS