Xử Lý Banh Trong bẫy Cát Nước

54
15435

Xử Lý Banh Trong bẫy Cát Nước

Mùa hè đã đến và những cơn mưa hè khiến cho cuộc chơi của bạn gặp không ít trở ngại. Bạn càng lo lắng hơn khi những hố cát tử thần nay lại thêm ẩm ướt thì phải xử trí thế nào?

Điều đầu tiên bạn nên vui mừng rằng banh nằm trong bẫy cát ướt giúp bạn dễ dàng “giải cứu” banh hơn là trong hố cát khô. Về cơ bản, kỹ thuật swing sẽ như bình thường nhưng có một vài điều chỉnh nhỏ nhằm giúp bạn đưa banh ra khỏi cát ướt dễ dàng.

Chuẩn bị

xu-ly-banh-trong-bay-cat-nuoc-1

Đầu tiên, là việc chọn gậy. Tôi hay dùng gậy wedge 60* mà tôi yêu thích. Tuy nhiên, bạn có thể chọn loại gậy mà bạn thường đánh ở hố cát cũng được.

Thực hiện

xu-ly-banh-trong-bay-cat-nuoc-2

1. Banh nên ở vị trí trung tâm của thế đứng thay vì thiên về phía trước. Điều này giúp bạn đạt được khoảng cách chính xác phía sau banh.

xu-ly-banh-trong-bay-cat-nuoc-3

2. Chỉ thực hiện 2/3 chiều dài cú backswing của cú đánh thông thường trong hố cát và bảo đảm rằng bạn tăng tốc trong suốt quá trình tiếp xúc banh. Điều này rất quan trọng vì nếu không làm như vậy banh sẽ không có đủ lực để bay ra khỏi hố cát.

xu-ly-banh-trong-bay-cat-nuoc-4

Tóm lại, trong tình huống này bạn cần nhớ: vị trí banh nằm ở trung tâm thế đứng của bạn, thực hiện đường backswing ngắn hơn, và tăng tốc cú swing trong suốt quá trình tiếp xúc banh. Làm như thế bạn sẽ đưa banh ra khỏi bẫy cát ướt một cách nhanh chóng và dễ dàng.

xu-ly-banh-trong-bay-cat-nuoc-5

Nguồngolfandlife.com.vn

54 COMMENTS